Man in the mirror

posted on 07 Aug 2009 00:57 by groovybee

ไม่มีเวลามาอัพบล็อกเลยจริงๆ  แต่คืนนี้ขอมาเขียนอะไรเก็บไว้สักนิด ไม่มีคนอ่านก็คงไม่เป็นไร ก็แค่อยากบันทึกมันไว้ ในพื้นที่อิเลคทรอนิคนี้ของฉัน

 ตั้งแต่ Michael Jackson เสียชีวิต ฉันรู้สึกอยากทำอะไรสักอย่างเพื่อทริบิวท์ให้เขา แต่ท้ายที่สุดแล้ว วิธีของฉันคือ ฉันทริบิวท์ด้วยการติดตามดูการทริบิวท์ของผู้อื่น อาจฟังดูยอกย้อนแต่ฉันรู้สึกเช่นนั้นจริงๆ ฉันติดตามอ่านเรื่องราว รื้อเพลงเก่าๆที่มีในคอมและซีดี ฉันมีซีดีชุด off the wall และ thriller  และมีอัลบั้มรวมเพลงของ The Jackson 5  และเข้ายูทูบเพื่อเสิร์ชดูการทริบิวท์ของชาวบ้านชาวเมือง  ทั้งการร้องการบรรเลงเพลงไมเคิลของทั้งศิลปินดังและศิลปินตามบ้านทั่วๆไป ทั้งการเต้น beat it บนถนนของชาวนักเต้น และการทริบิวท์แบบอื่นๆอีกมากมาย

 ตั้งแต่ดูมา นี่คือ ทริบิวท์ ที่ฉันประทับใจที่สุด

 Siedah Garrett and The Agape International Choir - Man in the Mirror

 

 

ไมเคิล แจ๊คสัน เขียนเพลงดีๆไว้หลายเพลง แต่หนึ่งในบทเพลงดีที่เขาถ่ายทอด อย่าง Man in the Mirror เขาไมได้เป็นผู้เขียนขึ้น 

Siedah Garett  เป็นนักร้องนักแต่งเพลง ที่เขียนเพลงนี้ขึ้น 

 เธอกล่าวเอาไว้ว่า "I have the distinct honor of writing one of Michael Jacksons all-time favorite songs," says Saieda Garrett. "Michael's compassion and generosity taught the world to sing with one voice and his amazing talent lives in the hearts of people everywhere."

"Michael Jackson inspired the world by demonstrating how one person can make a positive impact on the lives of many," says Rickie Byars Beckwith, director of the 200 voice Agape International Choir. "We are honored to sing in joyous celebration with Siedah Garrett, whose socially responsible lyrics helped bring consciousness to the masses."

 เธอร้องเพลงนี้เพื่อทริบิวท์ให้กับไมเคิลด้วยตัวของเธอเอง ก่อนที่จะเริ่มร้อง เธอได้กล่าวถึงสื่อเอาไว้ว่า หลังจากที่ไมเคิลเสียชีวิต ทุกสื่อทุกรายการทุกนิตยสาร ต้องการที่จะสัมภาษณ์เธอ ขอให้เธอพ่นอะไรก๋็ได้ที่เกี่ยวกับไมเคิลออกมาสักนิด  เธอถูกสื่อรุ่มล้อมเพื่อจะทำเสนอเรื่องไมเคิล ทั้งๆที่เมื่อวันก่อนๆหน้านี้ ไม่มีใครเลยสักคนที่คิดจะพูดถึงไมเคิลกับเธอ  เธอกล่าวกับสื่อแค่ว่า เธอไม่มีอะไรทีอยากจะพูดทั้งสิ้น

I know nothing about his personal life,

             but his music touchs me..

ฉันเป็นอีกหนึ่งคนที่รักเพลงนี้ เป็นเพลงแรกของไมเคิลที่ฉันหยิบกีต้าร์ขึ้นมาพยายามเล่น เป็นเพลงที่รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ยิน 

 

แถมให้อีกหนึ่งทริบิวท์ ที่ประทับใจฉัน

 ในบรรดาศิลปินชื่อดังในวงการป๊อป ฉันเห็นทริบิวท์ของหลายคนในคอนเสิร์ต บางคนเน้นโชว์สวยงาม อย่างของ ราชินิเพลงป๊อป อย่าง มาดอนน่า ที่มีแดนเซอร์ทริบิวท์ตอนต้นคอนเสิร์ต แต่ดูแล้วไม่ได้รู้สึกซาบซึ้ง ไม่ได้มาประทับอยู่ในใจ รวมทั้งศิลปินอื่นหลายคนที่ดูแล้วไร้ความรู้สึก แต่ศิลปิน อย่าง บียอนเซ่ ผู้มักจะมีโปรดักชั่นอลังการ และขึ้นชื่อทางด้านการเอนเทอร์เทน เธอกลับมีทริบิวท์ให้กับไมเคิลในคอนเสิร์ต อย่างที่ฉันไม่คาดคิดมาก่อน เธอไม่ได้มากับเพลงดังๆทั้งหลาย

แต่เธอมากับเพลง I can't help it จากชุด off the wall

ร้องมันอย่างจริงใจที่สุด เรียบง่าย สวยงาม และที่สำคัญ ทั้งผู้ชมในคอนเสิร์ตและผู้ชมทางยูทูบอย่างฉัน ก็สัมผัสได้ว่า เธอรักไมเคิลจริงๆ

 

Stevie Wonder และ Susan Greene เป็นผู้แต่งเพลงนี้ เป็นอีกหนึ่งในเพลงที่ฉันชอบมากที่สุดของไมเคิล

 

มีทริบิวท์ไหนที่ประทับใจอีก จะเอามาแปะต่อ

 ราตรีสวัสดิ์

 

 Good bye, Micheal.

We love you.

 

 

 

 

 

 

 

อัพเดท

ตามที่บอกไว้ว่าถ้าเจอทริบิวท์ที่ชอบจะเอามาแปะ

 ชอบอันนี้ เลยเอามาแปะเพิ่ม

 เป็นเพลงไมเคิล เมดเล่ห์ จากคนๆเดียว อัดหลายๆไลน์ (ถ่ายวีดีโอซ้อนๆ ตัดต่ออีกด้วย ขยันมาก)

 

 

คืออันนี้ไม่ได้ซึ้งอะไร เพียงแต่ทึ่งที่ความสามารถของผู้ชาย(ตุ๊ด)คนนี้จริงๆ เทพมาก

 

 

 

edit @ 15 Sep 2009 16:39:02 by GroovyBee

Comment

Comment:

Tweet

เอ๊ย คุณอาร์ท ตะหาก โทษทีค่ะพิมพ์ผิด เติมเอสให้ซะงั้น 55

#3 By GroovyBee (58.64.67.228) on 2009-11-16 01:03

ขอบคุณค่ะ คุณอาทส์ confused smile

#2 By GroovyBee (58.64.67.228) on 2009-11-16 01:02

ขอบคุณที่เอาข้อความดีๆ มาให้อ่านครับ

R.I.P MJ

#1 By art (154.5.184.145) on 2009-11-09 02:00