บ่นก่อนนะ

posted on 11 Jun 2009 13:04 by groovybee

ตั้งแต่มาเรียนต่อที่ออสเตรเลีย ไม่มีเวลามาอัพบล็อก  เพราะเรียนหนักและ การบ้านเยอะ บวกกับหางานพิเศษทำด้วย แต่ถึงยังไงเรื่องงานที่ไทยก็ยังรับผิดชอบ ยังคงส่งดีดีที ทุกเดือน คนพูดกันหนาหูว่า ดีดีทีเจ๊งไปแล้ว เพราะหาไม่เห็นบนแผงเลย แต่ฉันก็คิดว่า เอ พี่เขายังไม่ได้แจ้งมาเลยนี่นา ว่าให้หยุดส่งงาน ยังไม่ได้ฟังจากปาก บ.ก. ก็เลยยังส่งงานไปเรื่อยๆ 

วันนี้เจอพี่บ.ก. ออนไลน์เอ็มเอสเอ็น เลยได้ความว่าดีดีทีปิดตัวไปตั้งแต่ฉบับมีนาคมแล้ว ต้นฉบับที่ฉันเขียนตั้งแต่เดือนมกรายังไม่ได้ลงตีพิมพ์ เนื่องจากพี่เขาลืมแจ้งมาและไม่ได้เข้าไปเช็คอีเมลบริษัทอีกหลังจากนั้น เลยไม่รู้ว่าฉันยังคงคิดว่าดีดีทียังมีอยู่ ฉันไม่ได้มาเขียนบ่นน้อยใจเรื่องนี้แต่อย่างใด ที่จะบ่นคือ บอกตรงๆว่ารู้สึกใจหาย เพราะที่ โรงเรียนดนตรีร็อคมิวสิค ที่ทำงานที่แรก ที่ฉันเคยทำงานมา ก็เพิ่งปิดตัวไปสิ้นเดือนนี้ แล้วเพิ่งมาทราบข่าวว่าดีดีทีก็ปิดตัวไปอีกในระยะเวลาใกล้เคียงกัน

ฉันเคยฝันมาตลอดว่าอยากทำนิตยสารเพลง แต่ตอนนี้นิตยสารเพลงเมืองไทยอยู่ไม่ได้ ค่อยๆล้มหายตายจากกันไปทีละเล่มสองเล่ม จนแทบจะไม่เหลือบนแผง ทั้งๆที่นิตยสารฝรั่งก็ยังคงขายเต็มที่นี่  ฉันไม่เข้าใจ และรู้สึกเหมือนความฝันที่มีไว้ อาจจะไม่ได้ทำ เหมือนรู้สึกคอแห้งฉับพลัน

 ฉันมาเรียน media and cultural studies  ยิ่งเรียนลึก ยิ่งรู้สึกว่าได้มองอะไรกว้างมากขึ้น แต่กลับไม่รู้จะเอาสิ่งที่เรียนไปประกอบอาชีพที่จะสู้เศรษฐกิจได้ด้วยวิธีไหน หลายคนแนะนำว่าให้เป็นอาจารย์   แล้วฉันมีคุณสมบัติพอจะเป็นอาจารย์คนได้อย่างนั้นหรือ ?

ตอนนี้ฉันก็ยังคงอยู่ในช่วงสอบ แต่แทนที่จะอ่านหนังสือ ดันขอเวลากลับเข้าบล็อกเอกซ์ทีนของตัวเองก่อนสักพัก มาพักใจที่เดิมที่เคยห่างหายไปนาน   พี่บ.ก.บอกว่า งานที่ไม่ได้ลง เอาไปเสนอที่อื่นได้เลย แต่ฉันก็ไม่ได้คิดจะเอาไปเสนอที่ไหน เพราะมันเป็นงานที่ฉันตั้งใจทำให้ดีดีที  ฉันหมายถึง เขียนมาเพื่อลงดีดีที ลงคอลัมน์ R and B Wannabe ของฉัน คอลัมน์ของตัวเองหน้าแรกในชีวิตที่ DDT Magazine ให้โอกาส

ฉันคงไม่ได้เอามันไปเสนอที่ไหน แต่คงนำรีวิวอัลบั้มที่ไม่ได้ตีพิมพ์ทั้งหมด 4 ฉบับ มาลงในบล็อกนี้ ยังไงก็ขอขอบคุณ ดีดีที มากๆ ค่ะ

 

 

 

 

 

 

 


Georgia - Alicia Keys & Jamie Foxx

 

 

 

 

                                                                                                

 

edit @ 11 Jun 2009 14:01:07 by GroovyBee

Comment

Comment:

Tweet

ทำงานการกุศลนี่หว่า 55+

#2 By (203.144.250.242) on 2009-06-11 14:12

ย่ะ บ่นแต่วันนะคะคุณ

#1 By ครูย้ง on 2009-06-11 14:06